Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Xã Suối Hiệp, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa - VPĐD: Lô 7-9 Đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Sanvinest

VÌ SAO MỘT BÁT SOUP YẾN SÀO CÓ THỂ CÓ GIÁ HÀNG TRĂM NGÀN ĐỒNG TẠI MỘT SỐ NHÀ HÀNG?

Sanvinest Khánh Hòa Tuesday, 30 November, 2021

VÌ SAO MỘT BÁT SOUP YẾN SÀO CÓ THỂ CÓ GIÁ HÀNG TRĂM NGÀN ĐỒNG TẠI MỘT SỐ NHÀ HÀNG?

 

Thường được gọi là vàng trắng của phương Đông, yến sào là món ăn cao cấp thường được tìm thấy trong các nhà hàng mang đậm phong cách châu Á, ở những thành phố lớn và sầm uất, 100gr yến sào có thể lên đến hàng ngàn USD.

Hình ảnh: Yến sào chưng hạt sen - Nhà hàng Yến sào Sanvinest Khánh Hòa

Ở các nước châu Á và đặc biệt là tại Trung Quốc, việc sử dụng yến sào được xem như một nét đặc trưng ẩm thực có từ hơn 1000 năm trước, đó được xem là món ăn chỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc. Theo y học cổ truyền, yến sào đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bổ huyết, làm đẹp da, giảm nếp nhăn, ngừa lão hóa,… Nhiều thông tin cho rằng nữ hoàng Võ Tắc Thiên - nữ đế duy nhất được công nhận của các triều đại phong kiến Trung Quốc thường sử dụng yến sào trong các bữa ăn để giữ gìn nhan sắc, sự minh mẫn và sức khỏe.

Hình ảnh: Khai thác Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa tại đảo Yến Hòn Nội

Đặc biệt nhất trong các loại yến sào chính là Yến sào Khánh Hòa, được ca tụng là Yến vua nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm là nền tảng làm phong phú nguyên tố đa vi lượng trong tổ yến tạo nên giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa. Bên cạnh đó, chỉ có một số ít hang đảo thiên nhiên tại các đảo yến Khánh Hòa có tổ yến huyết, tổ yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chính từ sự kết tinh của biển trời và non nước đã tạo nên hương vị quý hiếm của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa.

Tuy yến sào mang lại nhiều lợi ích nhưng việc thu hoạch yến sào thường rất khó khăn và nguy hiểm. Chim yến thường làm tổ trong các hang động trên vách đá cheo leo, chỉ những người thợ lành nghề và quen với địa hình mới có thể thu hoạch được tổ yến. Ngoài ra, chim yến chỉ sinh sản và làm tổ 3 lần/năm nhưng nhu cầu sử dụng yến sào để bảo vệ sức khỏe hiện nay lại quá nhiều dẫn đến việc nguồn cung ứng không đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng, đây là nguyên nhân chính khiến giá yến sào ngày càng tăng mạnh.

 

 

Bạn đang xem: VÌ SAO MỘT BÁT SOUP YẾN SÀO CÓ THỂ CÓ GIÁ HÀNG TRĂM NGÀN ĐỒNG TẠI MỘT SỐ NHÀ HÀNG?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
0798863868
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng